Nhân Rộng Mô Hình Ứng Dụng Chế Phẩm EMINA Tại Huyện Yên Bình

Góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân, bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng, Trạm Khuyến nông huyện Yên Bình đã tìm kiếm các giải pháp mới mang tính đột phá theo hướng sản xuất nông nghiệp sinh thái ít cần đến sự can thiệp của các loại thuốc bảo vệ thực vật hóa học.

Thông qua các hội thảo khoa học, các phương tiện thông tin đại chúng, các tài liệu tham khảo, đơn vị đã lựa chọn giải pháp sử dụng chế phẩm sinh học EMINA trong sản xuất trồng trọt và chăn nuôi.

EMINA là chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu do Viện Sinh học Nông nghiệp – Học viện Nông nghiệp Việt Nam phân lập và sản xuất theo kết quả của một dự án cấp bộ. Chế phẩm này đã được Cục Chăn nuôi công nhận tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới năm 2010 và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép vào danh mục sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường năm 2013.

Sử dụng các loài vi sinh vật có lợi như vi khuẩn Lacto (dùng sản xuất sữa chua), vi khuẩn Bacillus (men tiêu hóa) và nấm men Saccharomyces (men rượu), EMINA khi vào môi trường làm lệch cân bằng theo hướng có lợi cho con người, tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng và vật nuôi phát triển khỏe mạnh, tăng sức chống chịu với sâu bệnh và điều kiện bất lợi, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

Chế phẩm Emina trong chăn nuôi
Sử dụng chế phẩm Emina trong chăn nuôi giúp khử mùi hôi chuồng trại

Chế phẩm sinh học EMINA được ứng dụng trong việc phòng chống bệnh chảy gôm và nâng cao hiệu quả kinh tế trên cây bưởi tại xã Đại Minh. 5 hộ tham gia thử nghiệm với diện tích 2,1 ha đến nay cho hiệu quả rõ rệt so với trước khi sử dụng chế phẩm này: quả bưởi to hơn, vỏ quả bóng đẹp và không bị các nốt chấm, vị ngọt hơn, không bị vàng lá, cây không bị rêu bám, đặc biệt là đã trị được bệnh chảy gôm. Nhờ vậy, giá trị kinh tế mà các hộ thu về qua các năm đều tăng.

Chế phẩm Emina
Trồng cây có múi sử dụng chế phẩm Emina

Từ mô hình đầu tiên này, Trạm Khuyến nông huyện Yên Bình tiếp tục phối hợp tổ chức 5 lớp tập huấn cho 510 hộ nông dân, tặng chế phẩm EMINA cho bà con dùng thử trên địa bàn 4 xã: Vĩnh Kiên, Yên Bình, Vũ Linh, Bạch Hà.

Sau đó, Trạm tiếp tục tổ chức 18 lớp tập huấn, tặng sản phẩm cho 1.500 hộ sử dụng thử chế phẩm ở 15 xã đồng thời tiếp tục xây dựng các mô hình trình diễn.

Xem thêm sản phẩm:

 

Đối với các mô hình mở rộng, hiện trên địa bàn huyện Yên Bình có 6 hộ sử dụng chế phẩm EMINA trên cây ăn quả có múi ở xã Đại Minh, Mỹ Gia, Hán Đà cho hiệu quả cao trong phòng trị bệnh chảy gôm, bệnh vàng lá thối rễ, bệnh rêu, bệnh rỉ sắt đốm nâu, hạn chế sâu vẽ bùa, chống rụng hoa và quả non…

Chế phẩm emina trong trồng trọt
Ứng dụng chế phẩm Emina trong việc phòng chống bệnh chảy gôm và nâng cao hiệu quả kinh tế trên cây bưởi

Trên cây thanh long ở 4 hộ của xã Mỹ Gia, Bạch Hà, Cảm Nhân có tác dụng tốt phòng trị bệnh đốm nâu trên thân cành, nấm tắc kè trên quả, quả mọng, sáng và ngọt hơn; 2 hộ ở xã Yên Bình, Văn Lãng ứng dụng trên cây chè cho hiệu quả cao trong việc phòng trị bệnh tóc đen, bệnh đốm nâu, phồng lá chè, hạn chế rầy, ngăn ngừa nấm bệnh, phân hủy chất hữu cơ ngăn ngừa sự hình thành khí độc, làm lá sáng bóng, cây khỏe, bộ rễ và tán lá phát triển, giảm tỷ lệ búp mù, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; 2 hộ ứng dụng trên cây lúa tại xã Bạch Hà, Cảm Nhân giúp phòng trị bệnh đạo ôn, bạc lá, đốm sọc vi khuẩn ở giai đoạn ôm đòng đạt hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, mô hình ứng dụng chế phẩm EMINA trong chăn nuôi lợn thịt ở 2 hộ tại thị trấn Thác Bà và xã Yên Bình với việc sử dụng chế phẩm ủ thức ăn đã giảm 40% chi phí thức ăn so với chăn cám ăn thẳng, chất lượng thịt thơm ngon, khử mùi hôi chuồng trại.

Chế phẩm Emina ủ thức ăn chăn nuôi
Sử dụng chế phẩm Emina ủ thức ăn chăn nuôi giúp chất lượng thịt thơm ngon, giảm chi phí

Dù còn những hạn chế nhất định song việc ứng dụng chế phẩm sinh học EMINA trong thời gian qua đã bước đầu cho hiệu quả cao, người nông dân áp dụng và nhiệt tình hưởng ứng tham gia xây dựng các mô hình là tiền đề quan trọng nhân rộng trên địa bàn huyện Yên Bình. Yên Bình quyết tâm tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng các mô hình ứng dụng chế phẩm sinh học vào sản xuất nông nghiệp gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Mua chế phẩm sinh học EMINA gốc chuẩn ở đâu?

Đầu tiên, quý khách hãy chú ý chọn mua những nơi có thương hiệu uy tín, đảm bảo để chắc chắn rằng mình mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Bạn có thể đặt mua chế phẩm EMINA gốc qua những trang web như chephamsinhhocem.com… Đây là các trang web cực kì uy tín và đã được nhiều khách hàng chọn lựa.

Chephamsinhhocem.com tự hào là “người bạn đồng hành tin cậy của nhà nông”. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bà con nông dân hướng tới một nền nông nghiệp nói chung, chăn nuôi nói riêng bền vững và hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều các dòng chế phẩm sinh học chất lượng cao dùng trong nông nghiệp. Mời bạn tham khảo TẠI ĐÂY!

 

XEM THÊM:

Cách Ủ Phân Cá Đơn Giản Và Hiệu Quả Bằng Chế Phẩm Sinh Học EM

Cách Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học EM Gốc (EM1) Cho Cây Trồng Hiệu Quả Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *