Tin nông nghiệp | Trung tâm giống cây trồng - Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội

Tin nông nghiệp
Đà Lạt: Thành công bắt đầu từ trồng ớt ngọt trên giá thể
Học làm nông cũng đâu dễ dàng, chưa kể giá cả bấp bênh, lúc “được mùa mất giá, được giá mất mùa”. Lúc đầu trở về làm nông cũng rất khó khăn, kiến thức nông nghiệp không có, anh phải vừa làm vừa học, nhiều lúc cố gắng làm ra được sản phẩm thì giá quá rẻ, không đủ chi phí đầu tư, vợ chồng anh phải tự cắt hàng mang ra chợ đêm Đà Lạt bán, mong thu hồi vốn, nhưng cũng không dễ chút nào, lúc được lúc mất. Nhiều lúc phải ngậm đắng nuốt cay, nhổ bỏ hoặc cày vùi vào đất làm phân bón. Tuy nhiên, không vì thế mà anh nản lòng, nghĩ đến gia đình, công ơn cha mẹ, anh đã cố gắng đeo bám nghề nông.
Hòa Bình: Thanh Long ruột đỏ “leo đồi”
Theo con đường bê tông dẫn vào thôn Kim Lý (xã Tu Lý - huyện Đà Bắc - tỉnh Hòa Bình), chúng tôi có dịp tới tham quan mô hình làm kinh tế mới của gia đình anh Cấn Văn Hữu với hơn 150 trụ thanh long ruột đỏ đương mùa đơm hoa ra trái đỏ lựng.
Chuyển giao công nghệ sản xuất rau, củ quả chất lượng cao
Để góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng và giảm thiểu ô nhiểm môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội đồng tuyển chọn tổ chức, cá nhân thực hiện dự án Ứng dụng chuyển giao công nghệ sản xuất một số giống rau, củ, quả chất lượng cao tại Hà Tĩnh.
Các giống rau được công nhận tiêu biểu
Các giống rau được công nhận tiêu biểu
Các giống cây ăn quả được công nhận tiêu biểu
Các giống cây ăn quả được công nhận tiêu biểu
Trồng ngô cho bò, trở thành tỷ phú
Hai vợ chồng ông Nguyễn Thạch Lỏi và bà Lại Thị Tươi ở thị trấn Nông trường Mộc Châu (Sơn La) có 10 ha đất SX, trong đó 6,5 ha trồng cỏ, còn lại 3,5 ha trồng ngô. Hơn 10 trước, cỏ trồng cho bò, ngô trồng cho người. Ngày nay, cỏ hay ngô gì cũng trồng cho bò hết. Nghe thì lạ, nhưng nhờ cái lạ ấy mà họ giàu.
 Đào ao nuôi tôm, lợi bất cập hại
Người dân đào ao nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng ngọt hóa lại bùng phát ở huyện Bình Đại (Bến Tre) đe dọa 8,3 km tuyến đê bao ngọt hóa ven sông Tiền và 13 cống dưới đê có tổng trị giá 169 tỷ đồng vừa mới khởi công, khiến ngành chức năng Bến Tre lúng túng xử lý.
 Cây hoa mộc chữa đau răng, đau lưng
Cây hoa mộc là loại có dáng đẹp, hoa thơm có mùi hương quyến rũ. Cây hoa mộc được xem là loài hoa thanh lịch nên người ta thường trồng ở các vườn cảnh, trang trí nơi sân vườn, đặc biệt trong các đền chùa danh thắng cũng đều trồng hoa mộc.
Trang    1   2   3   4   5   6   7