Cây Đề - Trồng từ đường, khu tâm linh | Tin nông nghiệp | Trung tâm giống cây trồng - Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội


Tin nông nghiệp
Cây Đề - Trồng từ đường, khu tâm linh (2018-06-14 08:27:00)

Cây bồ đề có tên khoa học: Ficus Religiosa. Có xuất xứ ở Ấn Độ, cây bồ đề được người theo Ấn Độ giáo Phật giáo cho là linh thiêng. Trong sách kinh cây bồ đề được gọi là "cây giác ngộ". Các tín đồ đạo Phật coi bồ đề là cây nhà Phật. Nghe truyền rằng, Phật tổ Thích Ca Mâu Ni đã tu thành chính quả ở dưới gốc cây bồ đề. Cây có lá hẹp hình quả tim với đầu chót dài những lá mới non có màu hồng. Bồ đề là cây thân gỗ, thường xanh, họ dâu tằm, cao khoảng 15m, đường kính 2m. Vỏ cây vàng nhạt, thân cây lồi lõm không tròn trịa. Quý khách mua cây vui lòng liên hệ: Hotline: 0965.894.066

Cây Đề hay còn được gọi với cái tên Cây Bồ Đề

Tên khoa học: Styrax tonkinensis.

Thuộc chi Styrax

Phân bổ:

Bồ đề là cây tâm linh được trồng nhiều ở các vùng núi phía Tây Bắc như Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu…thường đường trồng nhiều ở đình chùa, miếu mạo….

 

 

Đặc điểm hình thái:

Bồ đề là loại cây thân gỗ lớn, cây trưởng thành có thể cao tớn 30m và cho tán rộng có thể che phủ cả diện tích lên đến hàng trăm m2. Cây đề có hai giống là giống đề đỏ và giống đề trắng. Thân cây tròn với các tán lá mọc thưa và mỏng xếp tầng tạo độ thông thoáng.

Lá cây hình quả trứng hoặc hình trái tim, mọc so le trên cành. Lá cây màu xanh lục nhưng khi đến mùa rụng lá chuyển sang màu vàng. Khi gió thổi lá bồ đề đập vào nhau tạo ra tiếng kêu rất đặc biệt.

 

 

Hoa Bồ Đề có màu trắng xếp thành dải dài theo cành cây. Quả khi chín có màu bạc

Là loài cây ưa sáng, ưa ẩm, khả năng chịu rét mạnh, nhưng không chịu được nhiệt độ cao.

 

 

Vào thời kỳ khí hậu rét từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau cây ngừng phát triển, đây là mùa cây rụng lá.

Công dụng:

Bồ đề trồng làm bóng mát rất tốt, cây đề cũng có thể trồng làm cây thế, cây cảnh đẹp, cây bonsai vì dễ cây đề rất đẹp. Nhiều cây đề cảnh có giá lên đến cả tỷ đồng.

Bồ đề được dùng để lấy gỗ. Với đặc tính vỏ mỏng, mềm, không lõi, dễ cắt nhỏ, dễ xẻ, thớ gỗ mịn nên rất được ưa chuộng trong công nghiệp làm giấy và làm diêm.

Gỗ Bồ đề có nhựa thơm được dùng làm nguyên liệu trong y học, công nghệ chế biến nước hoa, công nghệ chế biến véc ni và chế biến một số loại sơn đặc biệt.

 

 

Cách trồng và chăm sóc:

Thích hợp trồng trên các loại đất feralit trên các đồi, núi thấp. Tháng 1, 2, 3 là thời điểm thích hợp nhất để trồng cây.

Đối với cây có bầu (cây cao khoảng 15cm): Đào hố sâu 30cm, đường kính 30cm. xé vỏ bầu và đặt cây vào hố tránh làm vỡ bầu, lấp đất giữ cho cây không bị đổ nhưng vẫn phải đủ độ tơi xốp.

Là loài cây ưa nước và ưa sáng nên cần đảm bảo đủ ánh sáng và độ ẩm cho cây phát triển.

 

 

Bồ đề là loại cây đêm lại giá trị kinh tế cao. Dễ trồng và dễ chắm sóc. Hãy nhanh tay tìm mua cho mình giống cây trồng trồng tốt để cây có thể đạt được gái trị kinh tế cao nhất có thể.

Chúng tối bán cây Bồ đề công trình với nhiều kích cỡ khác nhau, trồng và bảo hành sau khi bán hãy liên hệ với chung tôi để được tư vấn tốt nhất.

Để liên hệ mua cây và tư vấn quý khách vui lòng thông tin đến:

Tư vấn và hỗ trợ mua cây: Mr. Thái - 0965.894.066

Địa chỉ: Vườn Ươm Cây Công Trình - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam  - Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội

Tell: (024) 66.880.801 - Fax: 043.67.57.301

Website: http://caytrongdothi.com/ - Email: caytrongdothi@gmail.com

Xin cảm ơn!