Dùng chế phẩm EM để ủ phân cá tốt cho cây trồng | Tin nông nghiệp | Trung tâm giống cây trồng - Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội


Tin nông nghiệp
Dùng chế phẩm EM để ủ phân cá tốt cho cây trồng (2018-05-10 01:33:00)Ứng dụng chế phẩm sinh học EM trong ủ phân cá

Có bao giờ bạn nghĩ cá tươi có thể ủ thành phân bón cho cây trồng không? Sự thật thì có thể đấy và còn cho hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên, giá thành của phân cá được bán trên thị trường khá cao. Chính vì thế, bà con nông dân ít hoặc không sử dụng phân cá để bón cho cây trồng. Mà bà con nông dân thay thế bằng các loại phân bón khác với giá thành rẻ hơn.

 

 

Ứng dụng của EM trong ủ phân cá

Phân cá là gì?

Phân cá là phân được sản xuất từ nguồn nguyên liệu cá tươi. Loại phân này chứa khá nhiều vitamin có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

 

 

Đa số bà con nông dân tự sản xuất phân cá bằng cách: Mua phế phẩm cá tươi từ các chợ. Sau đó tiến hành ngâm (giống như ngâm cá để sản xuất nước mắm). Sau một thời gian, phế phẩm này thối rửa, bà con đem ra tưới cho cây trồng và xem đó là phân cá tự chế. Thay cho phân cá có bán trên thị trường.

 

 

Sản phẩm có được từ cách chế biến này, khi bón cho cây trồng chưa mang được hiệu quả tốt nhất. Vì protein trong cá tươi là hợp chất cao năng, cây trồng khó hấp thu. Do vậy, cần phân giải chúng thành hợp chất dễ tiêu, thì cây trồng mới hấp thu được. Mặt khác, cách ngâm như vậy làm mất thời gian (từ 4 – 6 tháng) và tạo mùi hôi thối rất khó chịu, gây ô nhiễm cho môi trường.

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung Tâm Nông Nghiệp Công Nghệ Cao

Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam  - Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội 

Bộ phận chăm sóc khách hàng: Mr Thái – 0965.894.066

Tell: (024) 66.827.228 - Fax: 043.67.57.301

Website: chephamvisinh.org - Email: chephamvisinhnn1@gmail.com

Xin cảm ơn!

Ghi chú: Trung tâm có chuyển cây đến các tỉnh thành và địa phương trên toàn quốc.