Giống nhãn Hương Chi, Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam


Giống nhãn Hương Chi
Giống nhãn Hương Chi

 Giống nhãn Hương Chi được nhiều nhà vườn ưa chuộng. Đây là giống nhãn ngon có nguồn gốc được trồng trong vườn nhà cụ Hương Chi ở phường Hồng Châu, thị xã Hưng Yên nên có tên gọi là nhãn Hương Chi, giống nhãn này cây thấp, cành xòe rộng, tán tròn xum xuê, lá xanh đậm nhỏ hơn nhãn lồng.

Nguồn giống: Vườn ươm giống cây trồng - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam.

Địa chỉ: Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam – thị trấn Trâu Quỳ - huyện Gia Lâm – Hà Nội

Liên hệ ngay để được hỗ trợ giá tốt nhất:

0973.456.172 - 0962.950.199 

Giá : 0 VNĐ
Sẵn trong kho
Số lượng :
Đặc điểm nổi bật
Thông tin sản phẩm

Cách trồng nhãn Hương Chi

Nhãn hương chi là giống cây sinh trưởng và phát triển mạnh ít sâu bệnh và cho chất lượng trái đều. Thời vụ trồng nhãn thường vào vụ xuân từ tháng 2 đến tháng 4 và vụ thu đông bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 9.

Chuẩn bị đất trồng cây

Đất trồng nhãn Hương Chi nên là loại đất thịt giàu dinh dưỡng. Trước khi trồng nên làm sạch cỏ dại và đào hố xung quanh với kích thước khoảng 50x50x50cm. Nếu trồng nhiều cây thì khoảng cách mỗi hố từ 3m trở lên vì cây nhãn Hương Chi tán rộng.

Chú ý trước khi trồng bạn cần bón lót cho đất một lượng phân chuồng hoai mục và super lân cùng với vôi bột.

Sau khi đã chọn được những cây nhãn giống khỏe mạnh không sâu bệnh bạn tiến hành đem trồng vào những hố đã được chuẩn bị sẵn.đạo một hố nhỉ chính giữa và đặt bầu đất vào trong sao cho cây hướng thẳng lên trên. Lấp đất đều lên phần gốc và nèn chặt. Bạn có thể cắm thêm cọc để cho cây non không bị lung lay làm chết cây.

 

 

Tưới nước

Ngay sau khi trồng xong bạn cần cung cấp đủ nguồn nước cho cây ngay. Nếu như trời khô hạn nắng bạn nên tưới 1 lần/ngày vào mùa mưa có thể ngưng tưới nước. Tuỳ vào điều kiện khí hậu thời tiết bạn có thể tăng giảm lượng nước cho cây.

Bón phân

 Để cho ra những chùm nhãn Hương Chi to tròn ngon miệng thì việc bón phân là điều cần thiết. Tùy theo tuổi cây và chất đất bạn có thể tăng giảm lượng phân bón cho cây. Đợt bón thúc hàng năm sẽ vào thơi điểm tháng 2-3, tháng 6-7 và vào tháng 8-9.

Lượng phân bón sẽ như sau : phân chuồng hoai mục 10kg, đạm Ure 1kg, NPK khoảng 1kg.

Cắt tỉa cho cây nhãn Hương Chi

Khoảng thời gian 2 năm trồng cây sẽ có chiều cao khoảng 1,5m. Lúc này bạn tiến hành bấm ngọn để tạo tán cho cây. Những năm sau bạn tỉa bớt những cành già đi và những cành sâu bệnh để cây tập trung nuôi dưỡng cành khỏe mạnh sai quả.

Phòng trừ sâu bệnh

Chăm sóc cây nhãn Hương Chi cần phải thăm nom vườn thường xuyên. Việc này sẽ giúp bạn hát hiện được những loại sâu bệnh như bọ xít, nhện vàng, và các bệnh đốm lá và bệnh khô dầu. Với những loại côn trùng bạn có thể bắt bằng tay hoặc có thể dùng chế phẩm sinh học phun loại bỏ.

 

 

Thu hoạch nhãn Hương Chi

Khi quả chín màu sẽ chuyển sang vàng nâu. Quả to và mọng. Bạn bắt đầu thu hái dần cho đến hết. Nên thu hái vào ban ngày khi trời mát và dùng kéo chuyên dụng cắt chùm nhãn rồi bảo quản nơi thoáng mát. Sau khi thu hoạch xong bạn làm sạch cỏ tỉa bớt cỏ dại để cây tiếp tục cho vụ sau