Chuyên cung cấp hoa cây cảnh - cây nội thất văn phòng, cây để bàn, cây phong thủy, cây chậu treo, cây xương rồng, cây sen đá, cây cỏ hoa lá các loại, cây trồng viền trồng nền


Cỏ Nhung Nhật
Cỏ Nhung Nhật

Tên thường gọi: Cỏ nhung, cỏ nhung nhật, cỏ nhật

Tên khoa học: Zoysia japonoc

Họ thực vật: Poaceaa (họ Hòa thảo)

Công dụng: Cỏ nhung thường được trồng phủ nền các bãi trống trong sân vườn, biệt thự, trước sảnh các tòa nhà, công viên… vì chúng mềm, mượt có màu xanh tươi rất đẹp. Danh mục: Cỏ các loại.

Giá : 0 VNĐ
Sẵn trong kho
Số lượng :
Đặc điểm nổi bật
Thông tin sản phẩm

Quý khách có nhu cầu mua cỏ nhung nhật vui lòng liên hệ:

Mr. Thái 0965.894.066

Mr. Duẩn 097.3456.172

Cỏ nhung nhật có thân rất nhỏ và ngắn, cành và nhánh thường bò sát đất. Lá cỏ nhung hình kim, mọc so le xếp 2 dãy theo thân dài từ 3-5cm.

Cỏ nhung có hoa mọc thành cụm nhỏ, dạng bông kéo dài khoảng 2-3 cm, mỗi bông mang 8-10 hoa. Tuy nhiên, giá trị sử dụng của cỏ nhung ở thân và lá của cỏ.

Đây là loại cỏ phát triển tương đối chậm và cần nhiều ánh sáng.

Cỏ nhung thường được trồng phủ các bãi trống, đồi, xen giữa các đá… trong sân vườn, công viên tạo thảm màu xanh tươi sáng và đẹp.

CÁCH TRỒNG CỎ NHUNG

Nếu trồng cỏ nhung trải thảm: Trước tiên, ta rãi đều tro trấu kết hợp với phân lân xuống mặt bằng sau đó sử dụng thảm cỏ theo quy cách 0,5 x 1 m2,  tiến hành trải các thảm cỏ ra sao cho các mí cỏ khít vào nhau. Tưới nước thật đẫm sau đó dùng đầm gỗ đâm nhẹ để rễ cỏ bám vào đất.

Nếu trồng cỏ nhung giống: Xé nhỏ giống cây thành từng miếng , mỗi miếng có đường kính từ 5 đến 7cm trải đều cỏ trên mặt đất, tùy theo nhu cầu và thời gian cần sử dụng mà chọn khoảng cách trồng cho phù hợp nhưng phải đảm bảo khoảng cách các miếng không quá 10 cm. Tưới nước thật đẫm sau đó dùng đầm gỗ đầm nhẹ để rễ cỏ bám vào đất, đồng thời rải bổ xung sơ dừa hoặc tro trấu để giữ ẩm cho cỏ giúp cho bộ rễ phát triển nhanh và mạnh.

Kinh nghiệm trồng cỏ: Đối với cỏ nhung nếu trồng cấy thì nên trồng với mật độ dày để cho cỏ lan nhanh tránh trường hợp thảm cỏ mọc theo chỏm rất khó phủ kín bề mặt.  Khoảng sau 25-30 ngày cỏ phủ đều, non mượt đẹp.

–> Sau khi trồng xong, tiến hành tưới đẫm nước, lưu ý phải đều. Giả sử có có trồi lên thì nên nén lại cho rễ kết dính với đất.

CHĂM SÓC CỎ NHUNG

Tháng đầu tiên: Luôn tạo độ ẩm cho đất đặc biệt là vào trưa nắng, khơi thông dòng chảy không để thảm cỏ bị úng quá 24h, tưới bổ xung ở nơi đồi cao như hòn non bộ, tiểu cảnh,…

Bón phân: Tiến hành bón phân 2 lần

Lần 1: 7 ngày sau khi trồng bón 2 kg DAP/100 m2

Lần 2: 25 ngày sau khi trồng bón 2 kg NPH/100 m2

Kiểm soát và thực hiện nhổ cỏ dại định kỳ.

Những tháng kế tiếp: Tùy theo điều kiện thực tế mà chủ động tưới nước không để cho thảm cỏ nhung quá khô, không để cỏ bị ngập úng. Duy trì bón phân và cắt tỉa mỗi tháng 1 lần. Cần bổ xung thêm phân vi sinh để cải tạo đất giúp thảm cỏ bền bỉ hơn với thời gian.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

 

TRUNG TÂM HOA CÂY CẢNH

 

Địa chỉ: Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội

 

Tell: 0466.880.801 - Hotline: 0965.894.066

 

 

Maill: caynoithatvanphong@gmail.com – Websitecaytrongdothi.com